Digital Marketing thông dụng nhất hiện nay

  • 23 Tháng Một, 2017
  • Blog
No Comments

Trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay, thì gần như ai cũng sở hữu cho mình những thiết bị máy tính cá nhân và một thiết bị điện thoại di động, họ truy cập website, Social Media và các hình thức Media online khác như một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì lẽ đó, có nhiều công ty đã áp dụng vào các chiến lược Digital Marketing nhằm quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ tới người dùng thông qua những kênh này.

Dưới đây là những công cụ Digital Marketing thông dụng nhất cho doanh nghiệp:

Social Media

Mạng xã hội là một công cụ đơn giản, hiệu quả và ít chi phí để quảng bá sản phẩm và những dịch vụ mới, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, giữ lòng trung thành nơi khách hàng, giúp tăng lưu lượng truy cập vào website và cải thiện những trải nghiệm của người dùng. Vì thế, Social Media đã trở thành một công cụ hữu hiệu để tạo ra để giải quyết những điều đó. Trong Social Media lại có rất nhiều kênh truyền thông cho các nhà Marketer có thể xây dựng và duy trì hình ảnh online, cũng như để tạo ra và duy trì nhu cầu trong lòng người tiêu dùng.

Các mạng xã hội lớn có thể kể đến như Facebook, Twitter, Google+, LinkedIn, Pinterest và Instagram. Bên cạnh đó còn có những công cụ giúp bạn quản lý các tài khoản trên mạng xã hội như Hootsuite, Podium, Buffer… đây là những công cụ thường được dùng bởi các nhà Digital Marketing để theo dõi, phân tích lưu lượng, phân tích website và còn nhiều chức năng khác nữa.

nhung-cong-cu-digital-marketing-thong-dung-nhat-hien-nay-hinh-1-768x384

Hình ảnh, video và blog

Theo thống kê bởi Zabisco, một công ty chuyên thiết kế về đồ họa, thì có tới 40% người dùng trực tuyến phản hồi tích cực với thông tin dạng hình ảnh hơn nội dung thuần chữ. Có khá nhiều lý do giải thích vì sao hình ảnh nên là một phần trong chiến lược Marketing của các doanh nghiệp như não bộ chúng ta xử lý hình ảnh nhanh hơn chữ, bài viết có những video thường có lượng người xem cao gấp 3 lần so với những bài viết không có video, blog làm tăng được liên kết inbound cho website…

Email

Theo ExactTarget, email là một trong những công cụ phổ biến nhất hiện nay, dễ thực hiện nhất trong khi thực hành Digital Marketing, giúp cho doanh nghiệp kết nối với các khách hàng theo phương thức có sự đồng ý của khách hàng. Theo thống kê, có tới 77% người dùng mở email để đọc thông tin khi họ cung cấp thông tin email cho các doanh nghiệp.

Email Marketing còn được hỗ trợ bởi những bên thứ ba, cung cấp cho những công cụ tự động hóa, công việc sẽ trôi chảy hơn. Các công cụ này cho phép bạn thiết kế các mẫu email, lên chiến dịch và tự động gửi email theo lịch trình đã có sẵn. Chương trình cũng bao gồm chức năng phân tích kết quả như số người đã mở email, họ click vào thông tin quảng cáo nào và nhiều chức năng khác nữa.

Mobile

Theo nghiên cứu, Việt Nam có hơn 1/3 người dùng thiết bị smartphone, trong đó có 24% chỉ dùng Internet trên thiết bị smartphone. Ngày nay, lượng người sử dụng thiết bị smartphone nhiều hơn so với bất kỳ một thiết bị điện tử nào. Mobile dần trở thành nền tảng có sức phát triển không ngừng nghỉ và là một trong những công cụ quan trọng nhất cho các nhà Marketer quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình. Đó là lý do vì sao doanh nghiệp ngày nay chi tiêu ngân sách ngày càng nhiều cho kênh Digital Marketing này.

nhung-cong-cu-digital-marketing-thong-dung-nhat-hien-nay-hinh-2-768x292

Search Engine Optimization (SEO) Search Engine Marketing (SEM)

Tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm (SEO) là quy trình làm tăng được thứ hạng cho website trong các kết quả tìm kiếm tự nhiên của những bộ máy tìm kiếm, từ đó gia tăng được lưu lượng truy cập tự nhiên vào website. Mục tiêu của việc thực hiện SEO là tăng được thứ hạng cho các website mà không cần dùng đến những phương thức quảng cáo. Trong khi một chiến lược khác cũng được dùng trong Digital Marketing đó là Seach Engine Marketing (SEM) thì sử dụng quảng cáo trong các kết quả truy vấn của những bộ máy tìm kiếm. Ví dụ như Google giới thiệu công cụ Adwords hoạt động theo mô hình trả tiền theo lượt click (PPC) cho quảng cáo.

Digital Marketing đang trên đà phát triển nhờ có sự phát triển chưa từng thấy của công nghệ và lượng người sử dụng vượt bậc, trong đó một phần lớn do thiết bị mobile nắm giữ. Làm Marketing trong thời đại kỹ thuật số đòi hỏi các nhà Marketer cần biết linh hoạt, đánh giá những công cụ khác nhau để tìm ra hướng đi cho dòng tiền trong ngân sách sao cho đạt được kết quả là cao nhất và tạo ra được nhiều chuyển đổi nhất.

Rate this post

Xem thêm từ Trung Tâm Google

View all projects

Ứng phó với vi-rút corona (COVID-19): Các tùy chọn hỗ trợ và dịch vụ cho Quảng Cáo Google Ads

Ứng phó với vi-rút corona (COVID-19) Trong bối cảnh toàn dân đang chống dịch COVID-19, chúng…
View Project

Giới thiệu về phần mở rộng về hình ảnh

Với phần mở rộng về hình ảnh, nhà quảng cáo có thể tải hình ảnh phong…
View Project

Danh mục Sản Phẩm Google Shopping Update

# Google_Product_Taxonomy_Version: 2019-07-10 1 - Animals & Pet Supplies 3237 - Animals & Pet Supplies >…
View Project

Quảng Cáo Google Ads tại Bình Dương Giá Rẻ

Để quảng cáo Google Adwords (Google ads) tại Bình Dương giá rẻ, hiển thị 24/24 và…
View Project

Cách Tìm Đại Lý Đối Tác Chính Thức Của Google tại Việt Nam

Để tìm được một đại lý uy tín, trách nghiệm, và đặc biệt là Quảng Cáo…
View Project

Quảng Cáo Google Adwords Tại Đà Nẵng

Bạn đang tìm đối tác Quảng Cáo Google Adwords Tại Đà Nẵng, Tại sao nên chọn quảng cáo…
View Project

ĐĂNG KÝ QUẢNG CÁO GOOGLE ADS

HỖ TRỢ: 091 888 2030

Ứng phó với vi-rút corona (COVID-19): Các tùy chọn hỗ trợ và dịch vụ cho Quảng Cáo Google Ads

Ứng phó với vi-rút corona (COVID-19) Trong bối cảnh toàn dân đang chống dịch COVID-19, chúng tôi hiểu rằng các…
CONTINUE READING

Giới thiệu về phần mở rộng về hình ảnh

Với phần mở rộng về hình ảnh, nhà quảng cáo có thể tải hình ảnh phong phú, phù hợp lên…
CONTINUE READING

Danh mục Sản Phẩm Google Shopping Update

# Google_Product_Taxonomy_Version: 2019-07-10 1 - Animals & Pet Supplies 3237 - Animals & Pet Supplies > Live Animals 2 -…
CONTINUE READING

Quảng Cáo Google Ads tại Bình Dương Giá Rẻ

Để quảng cáo Google Adwords (Google ads) tại Bình Dương giá rẻ, hiển thị 24/24 và vị trí TOP 4…
CONTINUE READING