Giới thiệu về phần mở rộng về hình ảnh

No Comments

Với phần mở rộng về hình ảnh, nhà quảng cáo có thể tải hình ảnh phong phú, phù hợp lên để bổ sung cho quảng cáo văn bản hiện có. Phần mở rộng về hình ảnh có thể nâng cao hiệu quả cho nhà quảng cáo, thông qua các hình ảnh hấp dẫn về sản phẩm hoặc dịch vụ giúp củng cố thông điệp của quảng cáo văn bản.

Cách hoạt động quảng cáo google hình ảnh

Khi phần mở rộng về hình ảnh của bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google, khách hàng tiềm năng sẽ thấy:

  • Dòng tiêu đề của bạn
  • Nội dung mô tả của bạn
  • URL của bạn
  • Ảnh của bạn

Yêu cầu

Để sử dụng phần mở rộng về hình ảnh, hãy đảm bảo bạn đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Có quá trình tuân thủ chính sách tốt.
  • Tài khoản Google Ads thuộc về một ngành dọc hoặc ngành dọc phụ đủ điều kiện. Những ngành dọc hoặc ngành dọc phụ nhạy cảm (ví dụ: nội dung khiêu dâm, rượu, cờ bạc) không đủ điều kiện sử dụng phần mở rộng về hình ảnh.
  • Tài khoản Google Ads đã mở hơn 90 ngày.

Nguyên tắc

Để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ hiệu quả nhất, bạn có thể tải tối đa 20 hình ảnh đa dạng, chất lượng cao có liên quan đến từ khóa của mình lên. Phần mở rộng về hình ảnh phải tuân theo một bộ nguyên tắc sáng tạo nghiêm ngặt mà không có ngoại lệ. Bạn nhớ xem xét các nguyên tắc bên dưới trước khi tạo phần mở rộng về hình ảnh để tránh bị từ chối. Hình ảnh cũng phải đáp ứng các yêu cầu đối với định dạng của phần mở rộng về hình ảnh.

Hình ảnh phải vượt qua quy trình kiểm tra về chính sách và chất lượng thì mới đủ điều kiện phân phát. Bạn có thể đọc thêm bài viết Giới thiệu về quy trình phê duyệt quảng cáo.

Thông số kỹ thuật của hình ảnh

Tỷ lệ khung hình
Tỷ lệ khung hình Có bắt buộc không?
Hình vuông (1×1)
Nằm ngang (1,91×1) Không bắt buộc, nhưng nên dùng
Định dạng tệp PNG, JPG, GIF tĩnh
Độ phân giải hình ảnh
Tỷ lệ khung hình Pixel tối thiểu Pixel đề xuất
Hình vuông (1×1) 300 x 300 1200 x 1200
Nằm ngang (1,91×1) 600 x 314 1200 x 628
Kích thước tệp tối đa 5.120 KB
Khu vực an toàn cho hình ảnh đề xuất Đặt nội dung quan trọng của bạn vào phần chiếm 80% trung tâm của hình ảnh.

Lưu ý: Bằng cách tạo phần mở rộng về hình ảnh, bạn xác nhận rằng bạn có đủ các quyền hợp pháp đối với hình ảnh đó và có quyền chia sẻ hình ảnh với Google để Google thay mặt bạn sử dụng trong các hoạt động quảng cáo hoặc cho các mục đích thương mại khác.

Cách Hiển thị Quảng cáo Google Hình Ảnh

Các phương pháp hay nhất để tạo phần mở rộng về hình ảnh hiệu quả

Sử dụng đồng thời phần mở rộng về hình ảnh và phần mở rộng về hình ảnh linh hoạt

Trong khi phần mở rộng về hình ảnh linh hoạt trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt về mức độ liên quan và chất lượng để đảm bảo bạn có được trải nghiệm tuyệt vời, phần mở rộng về hình ảnh mà bạn cung cấp sẽ luôn phân phát thay cho phần mở rộng về hình ảnh linh hoạt.

Tạo phần mở rộng về hình ảnh phù hợp dựa trên cấu trúc tài khoản của bạn

Khi bạn tạo phần mở rộng về hình ảnh ở cấp nhóm quảng cáo hoặc cấp chiến dịch, hãy lưu ý đến cấu trúc tài khoản của bạn vì:

  • Cấp nhóm quảng cáo cung cấp mức độ liên quan chặt chẽ nhất, nếu tài khoản có cấu trúc tốt.
  • Cấp chiến dịch sẽ làm cho việc triển khai nhanh hơn trong trường hợp hình ảnh sẽ có liên quan đến tất cả các quảng cáo trong chiến dịch.

Thêm 3 hình ảnh độc đáo vào phần mở rộng

Tạo sự cân bằng hợp lý giữa những nỗ lực cần thiết để tạo phần mở rộng về hình ảnh và hiệu quả hoạt động bằng cách thêm khoảng 3 hình ảnh độc đáo và có liên quan ở cấp Nhóm quảng cáo hoặc cấp Chiến dịch.

Triển khai hình ảnh với cả hai loại tỷ lệ khung hình

Sử dụng cả ảnh hình vuông (1×1) và ảnh nằm ngang (1,91×1). Hãy ưu tiên ảnh hình vuông vì đây là yêu cầu. Bạn có thể sử dụng ảnh nằm ngang để cho phép phân phát nhiều hơn thông qua các thử nghiệm.

Lưu ý: Bạn có thể cắt hình ảnh bằng cách sử dụng bộ chọn hình ảnh trong quá trình triển khai.

Thêm hình ảnh có liên quan

Hãy nhớ thêm hình ảnh có liên quan đến truy vấn đủ điều kiện để hiển thị, quảng cáo dạng văn bản sẽ hiển thị cùng và trang đích mà URL cuối cùng trỏ đến. Hình ảnh cần phải có liên quan theo cách tương tự như dòng tiêu đề và dòng mô tả.

Làm cho phần mở rộng về hình ảnh của bạn trở nên hữu ích

Những hình ảnh mà bạn thêm vào có thể truyền tải điểm bán hàng duy nhất, thể hiện khó khăn trong việc truyền đạt thông tin hoặc truyền cảm hứng cho người dùng hành động.

Tập trung vào chất lượng

Khi đặt nội dung vào phần chiếm 80% trung tâm của hình ảnh, bạn sẽ giúp người dùng theo dõi được nội dung của hình ảnh. Hình nền đơn giản nhấn mạnh cả bản chất nội dung của bạn.

Thử nghiệm để biết hình ảnh nào phù hợp với nội dung

Bạn có thể tìm cảm hứng bằng cách thử nghiệm giao diện của phần mở rộng. Hãy sử dụng nhiều kiểu tệp sáng tạo khác nhau, bao gồm hình ảnh sản phẩm, hình ảnh lối sống và hình ảnh tệp sáng tạo về các khái niệm trừu tượng.

Chi phí

Khi ai đó nhấp vào phần mở rộng về hình ảnh của bạn, bạn sẽ bị tính phí theo CPC, tương tự như quảng cáo dạng văn bản tìm kiếm. Hình ảnh trong phần mở rộng về hình ảnh của bạn có thể nhấp vào được và được tính phí CPC tương tự như một lượt nhấp vào dòng tiêu đề văn bản.

Rate this post

Xem thêm từ Trung Tâm Google

View all projects