Google Shopping – Nền tảng quảng cáo mua sắm chất lượng số 1

Google Shopping được biết đến là một trong những nền tảng cho phép người tiêu dùng tìm kiếm các sản phẩm. Đồng thời, so sánh hay đối chiếu giá của chúng trên các web bán hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về nền tảng quảng cáo Google Shopping hiện đại này ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu quảng cáo Google Shopping 

Google Shopping còn được gọi với cái tên khác như quảng cáo mua sắm. Đây là loại hình quảng cáo trực tuyến thuộc quyền sở hữu của Google. Chúng cho phép hiển thị hàng loạt danh sách sản phẩm có liên quan theo yêu cầu tìm kiếm của người mua. Từ đó, giúp họ dễ dàng đưa ra lựa chọn. Đồng thời, so sánh giá cả ngay trên trang kết quả tìm kiếm Google.

Với các chủ cửa hàng, cách đăng bán hàng trên Google mang lại hiệu quả vô cùng cao. Bởi các sản phẩm do họ cung cấp có thể tiếp cận ngay với người mua dựa trên kết quả truy vấn tìm kiếm thông tin.

Nhờ thói quen tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi quyết định mua hàng của hầu hết người tiêu dùng. Google shopping là kênh tiếp thị và bán sản phẩm ngày càng phổ biến, có tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng tương đối cao.

Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Google Shopping

Các bước thực hiện cài đặt nền tảng quảng cáo Google Shopping tương đối đơn giản. Cụ thể:

 • Bước 1: Thành lập một tài khoản Google Merchant Center
 • Bước 2: Tiến hành xác minh Google Merchant Center với cá nhân sở hữu website.
 • Bước 3: Xây dựng nguồn cấp dữ liệu cũng như tải dữ liệu lên.
 • Bước 4: Liên kết giữa Merchant Center cũng với tài khoản AdWords
 • Bước 5: Tạo mới cho Google Shopping Ads

Lợi ích quảng cáo Google Shopping

Được biết đến là nền tảng thu nhập, phân tích và xử lý dữ liệu chất lượng hàng đầu thế giới. Google Shopping hứa hẹn đem đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm mua sắm uy tín, hiện đại. Đồng thời, tiết kiệm được tối đa khoản chi phí quảng cáo sản phẩm trên Google. Dưới đây là một số lợi ích điển hình mà nền tảng mang lại. Cụ thể:

Tăng tỷ lệ click vào quảng cáo

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Google, tỷ lệ click chuột vào các sản phẩm từ Google shopping đạt tỷ lệ 34-35%. Đồng thời, gấp đôi so với quảng cáo PPC thông thường.

Khi tìm kiếm thông tin trên nền tảng Google mua sắm, người dùng sẽ được cung cấp đầy đủ dữ liệu cần thiết. Bao gồm: hình ảnh, địa chỉ, danh tiếng cửa hàng,… Đồng thời, tại đây không có chỗ cho các văn bản thuần túy.

Chiến dịch quảng cáo mua sắm cùng với các hình ảnh chất lượng, thu hút người mua, đính kèm thông tin chi tiết và rõ ràng về sản phẩm. Ngoài ra, nội dung được hiển thị một cách trực quan nhất. Từ đó, làm khách hàng có cái nhìn tốt về sản phẩm.

Tiết kiệm được chi phí

Với mua sắm GG, người bán hoàn toàn có thể thực hiện các chiến dịch Google Shopping với CPC trung bình hoặc thấp hơn. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn. Đồng thời, chúng còn mang đến số lượng người truy cập vô cùng cao.

Chiếm thế mạnh về lợi tức đầu tư

So với số tiền bỏ ra cho quảng cáo, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn khi mua sắm trên GG. Một số nhà quảng cáo nhận xét rằng việc nâng cấp đồng thời CTR và CPC góp phần giảm đáng kể chi phí đầu tư.

Quảng cáo hiển thị chất lượng trên thiết bị di động

Nền tảng Google dành 2 vị trí đầu tiên cho phép việc quảng cáo xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Đặc biệt, 15 kết quả sẽ được hiển thị ngay trong một chuỗi băng truyền. Từ đó, bạn không phải khó khăn tìm kiếm vị trí quảng cáo 1 hay 2 như trước đây. Các bài quảng cáo sẽ thu hút được lượng lớn người xem.

Phù hợp với những shop có khối lượng hàng lớn

Thông thường, thao tác chạy Adwords tốn nhiều thời gian nhất trong quá trình xây dựng chiến dịch. Bao gồm: thành lập ngân sách, chọn từ khóa, thử nghiệm với các nhóm quảng cáo,… Do vậy, chúng sẽ tạo điều kiện bất lợi đối với những người kinh doanh với khối lượng sản phẩm lớn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể lựa chọn Google Shopping. Quá trình mua sắm tại đây diễn ra vô cùng tiện lợi. Bạn chỉ cần đưa sản phẩm với đầy đủ thông tin tiêu đề, thuộc tính, mô tả,…. một cách chính xác lên GG Merchant.

Tính năng tự động cập nhật thông tin sản phẩm

Google Shopping được ví như một người trợ lý chăm chỉ. Hàng đêm, nền tảng tự động cập nhật tất cả dữ liệu mà bạn đã thay đổi tại Google Merchant. Việc này giúp tránh được tình trạng đặt giá thầu trên những mẫu hay sản phẩm không còn được bán hay hết hàng.

Thực hiện báo cáo hiệu quả

Chiến dịch Google Mua sắm sở hữu khả năng kiểm tra dữ liệu hiệu suất từ ​​những chiến dịch quảng cáo theo sản phẩm. Do các chỉ số này liên kết với các mặt hàng cụ thể. Từ đó, bạn có thể dễ dàng chọn lọc cũng như phân loại dữ liệu theo thuộc tính. Điển hình như danh mục sản phẩm, thương hiệu, điều kiện, thể loại sản phẩm, nhãn hàng tùy chỉnh,…

Số liệu mang tính chất cạnh tranh

Bằng việc áp dụng điểm chuẩn. Google mua sắm mang đến cho bạn các chỉ số CTR và CPC ẩn danh với những đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Qua đó, bạn có thể thu thập được những ý tưởng mới mẻ liên quan đến vị trí đặt quảng cáo của mình. Đồng thời, giúp chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Một số lưu ý quan trọng và cách tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo

Khi chạy quảng cáo Google Shopping, hầu hết các chủ web đều mong muốn có được tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng với số lượng cao. Từ đó, tối ưu hóa được khoản chi phí đã bỏ ra. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách chạy quảng cáo Google mua sắm vô cùng hiệu quả cũng như những lưu ý bạn cần biết:

 • Thông tin liên quan đến sản phẩm phải được cung cấp đầy đủ, hấp dẫn và đặc biệt “chuẩn SEO”. Một số dữ liệu quan trọng bao gồm tên sản phẩm, giá cả, hình ảnh chất lượng, mô tả sản phẩm, tình trạng cũng như đường link sản phẩm trên website… Tất cả các yếu tố này sẽ gây tác động lớn đến hiệu quả của chiến dịch. Trong đó có cả địa điểm và chi phí.
 • Về phần hình ảnh, phải đảm bảo rõ nét, độ phân giải cao. Bạn nên ưu tiên ảnh nền trắng. Đồng thời, thể hiện chính xác chi tiết về sản phẩm như kiểu dáng, màu sắc … Tuyệt đối không nên sử dụng ảnh có chứa chữ hay ảnh đóng dấu. .
 • Trang web của bạn phải cần được tối ưu hóa, góp phần thân thiện với thiết bị di động. Chúng phải có giao thức bảo mật SSL – https để được Google Shopping chấp nhận. Bạn hoàn toàn có thể bỏ ra vài trăm nghìn mỗi năm để sở hữu SSL. Ngoài ra, cũng có một số nhà thiết kế web cung cấp giao thức bảo mật này miễn phí. Điển hình như Sapo Web.
 • Hãy đảm bảo rằng sản phẩm của bạn có chứa đầy đủ thông tin. Bao gồm tên sản phẩm, nguồn gốc, cửa hàng, sđt liên hệ, chế độ đổi trả, chính sách hoàn tiền… Lưu ý, dữ liệu phải hấp dẫn và thuyết phục nhất. Từ đó, tỷ lệ chuyển đổi mới đạt hiệu quả tối ưu cho mỗi lần nhấp chuột.
 • Bạn phải thường xuyên kiểm tra, cập nhật thông tin liên quan đến sản phẩm, số lượng tồn kho nhanh chóng nhất. Nên ưu tiên chọn các nền tảng thiết kế web uy tín, chuyên hỗ trợ kênh bán hàng Google.
 • Lựa chọn những sản phẩm bán chạy nhất với mức giá hợp lý để chạy quảng cáo Google mua sắm.

Kết luận

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết được nhiều thông tin về quảng cáo Google Shopping. Nền tảng mua sắm này đang rất phổ biến và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Hy vọng rằng, tất cả thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến kiến thức hữu ích cho bạn.

Hãy đăng ký tư vấn Quảng Cáo Google ngay hôm nay!

Đăng ký tư vấn qua thông tin liên hệ, Zalo chat, hoặc Hotline, chọn từ khoá và đặt ngân sách, sau đó viết quảng cáo đầu tiên của bạn và quyết định nơi bạn muốn quảng cáo đó hiển thị.

Chi phí chỉ từ 30.000.000đ/ngày!

 
ĐĂNG KÝ NGAY TƯ VẤN QUA ZALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *