Google Ads Trợ giúp

5 Bước chuẩn bị để chiến dịch quảng cáo được hiệu quả

Bài viết này giúp bạn biết những điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý để thiết lập chiến dịch thành công trên Google Ads. Các tính năng này hoạt động cùng nhau để giúp bạn thiết kế và quản lý chiến dịch nhằm đạt được mục tiêu quảng cáo cụ thể.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn bắt đầu nhanh này khi chuẩn bị thiết lập một chiến dịch.

1. Xác định mục tiêu của bạn

Chọn một mục tiêu cho mỗi chiến dịch. Mục tiêu này hướng chiến dịch của bạn tập trung vào việc đạt được một kết quả cụ thể:

Bạn sẽ thấy các tuỳ chọn để thiết lập chiến dịch của mình dựa trên mục tiêu mà bạn chọn.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là tăng lưu lượng truy cập vào trang web, bạn có thể cần chọn một loại chiến lược đặt giá thầu (chẳng hạn như chiến lược Tối đa hóa số lượt nhấp) để chi tiền cho việc thu hút mọi người nhấp vào quảng cáo của mình.

2. Chọn một loại chiến dịch

Sau khi chọn một mục tiêu, bạn sẽ thấy danh sách các loại chiến dịch đề xuất mà bạn có thể sử dụng để đạt được mục tiêu đó. Loại chiến dịch mà bạn chọn sẽ xác định vị trí mà quảng cáo của bạn xuất hiện và hình thức hiển thị của quảng cáo đó.

Ví dụ về quảng cáo tìm kiếm dạng văn bản Tìm kiếm

 • Vị trí: Trang kết quả tìm kiếm
 • Loại quảng cáo: Quảng cáo dạng văn bản
Ví dụ về quảng cáo hiển thị dạng hình ảnh Hiển thị

 • Vị trí: Trang web, trang kết quả tìm kiếm, hộp thư đến trong Gmail
 • Loại quảng cáo: Quảng cáo dạng hình ảnh
Ví dụ về quảng cáo dạng video Video

 • Vị trí: YouTube
 • Loại quảng cáo: Quảng cáo dạng video
Quảng cáo khám phá | ví dụ về quảng cáo dạng băng chuyền nhiều hình ảnh Khám phá

 • Vị trí: Nguồn cấp dữ liệu trên trang chủ YouTube và phần “Xem gì tiếp theo“, hộp thư đến trong Gmail và Khám phá
 • Loại quảng cáo: Quảng cáo dạng băng chuyền nhiều hình ảnh
Quảng cáo ứng dụng | quảng cáo nhiều định dạng được tạo tự động Ứng dụng

 • Vị trí: Trang kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động, Google Play, YouTube, AdMob, Khám phá, hơn 3 triệu trang web và ứng dụng
 • Loại quảng cáo: Quảng cáo được tạo tự động kết hợp với văn bản, hình ảnh, video hoặc tài sản HTML5 mà bạn tải lên hay tài sản từ trang thông tin về ứng dụng của bạn trong cửa hàng ứng dụng phù hợp
Quảng cáo mua sắm | Quảng cáo trang thông tin sản phẩm Mua sắm

 • Vị trí: Trang kết quả tìm kiếm, thẻ Mua sắm trên trang kết quả tìm kiếm, trang web, hộp thư đến trong Gmail
 • Loại quảng cáo: Quảng cáo trang thông tin sản phẩm
Quảng cáo địa phương | Quảng cáo dạng văn bản và quảng cáo dạng hình ảnh Địa phương

 • Vị trí: Google Maps, trang web và YouTube
 • Loại quảng cáo: Quảng cáo dạng văn bản và quảng cáo dạng hình ảnh
A representation of the multiple ad types used in Performance Max campaigns. Tối đa hoá hiệu suất

 • Vị trí: Trang kết quả tìm kiếm, trang web, YouTube, Nguồn cấp dữ liệu trên trang chủ YouTube và “Video nên xem tiếp theo”, thẻ Mua sắm trên trang kết quả tìm kiếm, hộp thư đến trong Gmail và Khám phá
 • Loại quảng cáo: Quảng cáo dạng văn bản, quảng cáo dạng hình ảnh, quảng cáo dạng video, quảng cáo dạng băng chuyền nhiều hình ảnh và quảng cáo trên trang thông tin sản phẩm

3. Đặt ngân sách

Bạn nên đặt ngân sách trung bình hằng ngày để kiểm soát số tiền mà bạn chi tiêu với chiến lược đặt giá thầu quảng cáo của mình. Bạn có thể thay đổi ngân sách trung bình hằng ngày bất cứ lúc nào.

4. Chọn chiến lược đặt giá thầu

Nếu bạn đã chọn một mục tiêu của chiến dịch, thì khi chọn một loại giá thầu, bạn sẽ thấy đề xuất về trọng tâm của chiến lược đặt giá thầu (chẳng hạn như “lượt chuyển đổi”) dựa trên mục tiêu của chiến dịch.

Điều này đảm bảo rằng chiến dịch của bạn được thiết kế để giúp bạn đạt được mục tiêu cụ thể. Đối với một số loại chiến dịch, nếu không chọn chiến lược đặt giá thầu đề xuất, bạn có thể chọn một chiến lược đặt giá thầu tự động như chiến lược Chi phí mục tiêu cho mỗi lượt thu nạp khách hàng (CPA mục tiêu) hoặc Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo (ROAS mục tiêu).

5. Chọn tiêu chí nhắm mục tiêu

Tiêu chí nhắm mục tiêu giúp xác định phạm vi nhắm mục tiêu theo đối tượng rộng hoặc hẹp đến mức nào cho quảng cáo của bạn. Nếu không có tiêu chí nhắm mục tiêu nào, quảng cáo của bạn sẽ có phạm vi tiếp cận rộng nhất có thể. Việc nhắm mục tiêu quảng cáo cho phép bạn tập trung vào những nhóm khách hàng cụ thể quan tâm đến các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Các loại nhắm mục tiêu phổ biến bao gồm nhắm mục tiêu theo từ khoá, đối tượng, vị trí, chủ đề, thiết bị và danh sách tái tiếp thị. Tiêu chí nhắm mục tiêu cụ thể chỉ có trong một số loại chiến dịch (ví dụ: trong Chiến dịch tối đa hoá hiệu suất, bạn không thể chọn chỉ phân phát quảng cáo cho những nhóm khách hàng cụ thể như phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 24, hoặc những khách hàng đã có trong danh sách tái tiếp thị. Thay vào đó, bạn có thể cung cấp những khách hàng cụ thể này dưới dạng tín hiệu về đối tượng cho Chiến dịch tối đa hoá hiệu suất để tăng tốc độ máy học).

Hãy đăng ký tư vấn Quảng Cáo Google ngay hôm nay!

Đăng ký tư vấn qua thông tin liên hệ, Zalo chat, hoặc Hotline, chọn từ khoá và đặt ngân sách, sau đó viết quảng cáo đầu tiên của bạn và quyết định nơi bạn muốn quảng cáo đó hiển thị.

Chi phí chỉ từ 30.000.000đ/ngày!

 
ĐĂNG KÝ NGAY TƯ VẤN QUA ZALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *