Đối tác tìm kiếm của Google là gì? Cách thức hiển thị và hoạt động

Đối tác tìm kiếm của Google là gì?

Đối tác tìm kiếm của Google là bao gồm Mạng Đối tác tìm kiếm của Google cho phép các nhà quảng cáo mở rộng phạm vi tiếp cận của họ nhưng không phải là không có nhược điểm. 

Có nên sử dụng đối tác tìm kiếm Google trong quảng cáo Google hay không?

Khi bạn tạo chiến dịch tìm kiếm mới , theo mặc định, Google sẽ cho bạn được chọn tham gia vào mạng hiển thị và đối tác tìm kiếm.

Điều này cho phép quảng cáo của bạn xuất hiện trên các sản phẩm do Google sở hữu (như YouTube và Google Maps), các công ty mà họ đã hợp tác (ví dụ: Các báo của Việt Nam như:  vnexpress.net;  Chợ Tốt; Báo Thanh Niên, Báo Mới …. ) cũng như các trang web khác bán vị trí đặt quảng cáo.

Google không công bố danh sách đầy đủ các đối tác tìm kiếm nhưng các trang web hiển thị những quảng cáo này phải chọn tham gia và đổi lại, họ nhận được một phần chi phí quảng cáo từ người quảng cáo.

Bằng cách mở rộng chiến dịch quảng cáo của bạn ra ngoài các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và trên các trang web bổ sung mà Google sở hữu hoặc hợp tác, mạng Đối tác tìm kiếm của Google có thể là công cụ hữu ích để đạt được lưu lượng truy cập và chuyển đổi bổ sung.

Nó cho phép bạn đặt quảng cáo rộng rãi hơn và nổi bật giữa các quảng cáo khác.

Nhưng nó không phải là không có nhược điểm, đó là lý do tại sao phương pháp hay nhất thường được chấp nhận đối với hầu hết các nhà quảng cáo là vô hiệu hóa nó.

Nhược điểm lớn nhất của Đối tác tìm kiếm của Google là thiếu tính minh bạch và kiểm soát. Có dữ liệu hạn chế về nơi quảng cáo của bạn được hiển thị và bạn không thể ngăn quảng cáo hiển thị ở những vị trí có hiệu suất kém hoặc nội dung gây tranh cãi.

Mạng Đối tác tìm kiếm của Google cũng bao gồm các tên miền trỏ hướng có thể tiêu hao ngân sách của bạn mà quảng cáo của bạn không bao giờ được người dùng thực nhìn thấy.

Bạn cũng có quyền kiểm soát hạn chế đối với các phiên đấu giá quảng cáo vì không thể sử dụng công cụ sửa đổi giá thầu.

Vậy làm cách nào để mạng đối tác tìm kiếm hoạt động cho chiến dịch của bạn?

Hãy xem xét một số cách bạn có thể sử dụng mạng Đối tác tìm kiếm của Google để đạt được khả năng hiển thị và kiểm soát đồng thời đảm bảo mạng hoạt động tốt nhất có thể.

Quan niệm sai lầm Đối tác tìm kiếm của Google là gì?

Sai lầm 1: Tất cả các trang web đều là công cụ tìm kiếm nhỏ hơn

Mặc dù được gọi là “đối tác tìm kiếm”, nhưng các trang web nằm trong đối tác tìm kiếm của Google không phải tất cả đều là công cụ tìm kiếm.

Trên thực tế, Google định nghĩa Đối tác tìm kiếm của mình là:

“Các trang web trong Mạng tìm kiếm hợp tác với Google để hiển thị quảng cáo.

Đối tác tìm kiếm mở rộng phạm vi tiếp cận của Quảng cáo tìm kiếm của Google tới hàng trăm trang web không phải của Google, cũng như YouTube và các trang web khác của Google.

Trên các trang đối tác tìm kiếm, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm, trên các trang thư mục của trang web hoặc trên các trang khác có liên quan đến tìm kiếm của một người.”

Sai lầm 2: Đối tác tìm kiếm chỉ dành cho các chiến dịch tìm kiếm truyền thống

Trên thực tế, mạng đối tác tìm kiếm cũng là một cách hay để mở rộng phạm vi tiếp cận cho các chiến dịch mua sắm.

Sai lầm 3: Chỉ vì đối tác tìm kiếm không hoạt động trước đây có nghĩa là họ sẽ không bao giờ làm việc đó

Trên thực tế, Google Ads có thể thay đổi rất nhiều thứ trong một khoảng thời gian ngắn đến mức đáng để thử nghiệm – và thử nghiệm lại – các tính năng khác nhau.

Vào tháng 10 năm 2018, Google đã triển khai Đặt giá thầu thông minh cho các trang web đối tác tìm kiếm với mục tiêu tối đa hóa chuyển đổi ở mức CPC tương tự như Google Tìm kiếm.

Chỉ điều này thôi cũng có thể đáng để thực hiện một thử nghiệm khác nếu chiến dịch của bạn đã loại trừ đối tác tìm kiếm trước lần điều chỉnh đó.

Sai lầm 4: Thông tin chi tiết nhất mà bạn có thể có được về đối tác tìm kiếm là bằng cách phân đoạn theo mạng đối tác tìm kiếm ở cấp chiến dịch

Mặc dù đúng là chúng tôi không thể xem các trang web đối tác tìm kiếm nhưng có những chi tiết khác mà chúng tôi có thể tìm hiểu sâu hơn để giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về hiệu suất.

Sai lầm 5: Nếu CPA ở đối tác tìm kiếm cao hơn thì không thể làm được gì

Mặc dù sự thật là các nhà quảng cáo có ít quyền kiểm soát đối với các đối tác tìm kiếm hơn so với mạng tìm kiếm của chính Google vì mạng này không thể tự tách ra nhưng vẫn có nhiều cách để điều chỉnh kết quả.

Chúng ta chỉ cần sáng tạo hơn một chút về cách chúng ta thực hiện nó.

Cách cài đặt thêm Đối tác tìm kiếm của Google trên chiến dịch quảng cáo .

  1. Trong tài khoản Google Ads của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng Chiến dịch Campaigns Icon.
  2. Nhấp vào trình đơn thả xuống Chiến dịch trong trình đơn mục.
  3. Di chuột qua chiến dịch mà bạn muốn thêm hoặc xoá các đối tác tìm kiếm.
  4. Nhấp vào biểu tượng bánh răng Biểu tượng trình đơn cài đặt và công cụ [Bánh răng] xuất hiện bên cạnh tên.
  5. Nhấp vào trình đơn thả xuống cho “Mạng” rồi đánh dấu vào ô “Bao gồm các đối tác tìm kiếm của Google” để cho phép quảng cáo trong chiến dịch này xuất hiện trên trang web đối tác tìm kiếm, hoặc bỏ đánh dấu ô đó để ngăn quảng cáo trong chiến dịch này xuất hiện trên trang web đối tác.
  6. Nhấp vào Lưu.
Cách cài đặt đối tác tìm kiếm quảng cáo Google
Cách cài đặt đối tác tìm kiếm quảng cáo Google

Cách tối ưu đối tác tìm kiếm quảng cáo Google

Nếu trước đây bạn chưa thử nghiệm các đối tác tìm kiếm hoặc bạn cảnh giác với nó vì bất kỳ lý do gì, thì trước tiên bạn có thể muốn nhắm đến kết quả dễ dàng hơn.

Tìm mục tiêu của bạn với mục đích cao nhất và kiểm tra các đối tác tìm kiếm ở đó trước tiên.

Chiến dịch thương hiệu của bạn

Nhiều nhà quảng cáo tối đa hóa chiến dịch thương hiệu của họ nếu họ có đủ ngân sách.

Mạng đối tác tìm kiếm có thể là một cách tuyệt vời để tăng thêm lượng tìm kiếm cho những tìm kiếm đó.

Chiến dịch RLSA của bạn

Bởi vì những người này đã truy cập trang web của bạn nên họ có trình độ cao hơn bất kỳ người tìm kiếm nào.

Trong tình huống này, tôi thích coi khán giả như những bánh xe tập luyện; đó là một cách tốt để kiểm tra mà không có nhiều rủi ro.

Quảng cáo bằng hiệu suất

Nếu bạn đang tìm thấy số lượng chuyển đổi trong các đối tác tìm kiếm nhưng không mang lại lợi nhuận hiệu quả về mặt chi phí thì bước đầu tiên là cố gắng xác định nguyên nhân gốc rễ của hiệu suất kém để chúng tôi có thể xác định cách hành động tốt nhất.

Chạy một vài báo cáo nhanh có thể dễ dàng làm sáng tỏ các vấn đề.

Xem lại hiệu suất từ ​​khóa

Thông thường, nếu mạng tìm kiếm không hoạt động, có thể là do một số cụm từ quá rộng và không hoạt động tốt như một số cụm từ dài.

Bạn có thể phân đoạn danh sách từ khóa của mình theo mạng tìm kiếm giống như cách bạn phân đoạn hiệu suất chiến dịch.

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng xem từ khóa nào đang hoạt động tốt trên các đối tác tìm kiếm và từ khóa nào đang chi tiền mà không thu lại được – hoặc chuyển đổi nhưng với chi phí cao hơn mức chấp nhận được.

Xem lại các loại đối sánh

Một lý do phổ biến khác mà các đối tác tìm kiếm có thể không hoạt động tốt là do hiệu suất có thể bị sai lệch giữa các loại đối sánh.

Bằng cách tải xuống báo cáo từ khóa được phân đoạn, bạn có thể dễ dàng xoay vòng dữ liệu để xem từng loại đối sánh hoạt động như thế nào trên các mạng.

Thông thường, nhưng không phải lúc nào cũng vậy, các đối tác tìm kiếm có xu hướng không hoạt động tốt trên các từ khóa đối sánh rộng.

Xem lại việc sử dụng thiết bị

Bạn có thể thấy rằng các đối tác tìm kiếm hoạt động không tốt trên thiết bị di động.

Việc phân đoạn dữ liệu thiết bị của bạn theo đối tác tìm kiếm sẽ giúp bạn không làm được điều này. Bạn có thể thấy rằng một thiết bị hoạt động tốt hơn nhiều so với thiết bị kia.

Các bước bạn có thể thực hiện để cải thiện hiệu suất trên Đối tác tìm kiếm của Google

Thật không may, với các đối tác tìm kiếm của Google, bạn không thể thấy các vị trí cụ thể.

Do đó, bạn cũng không thể loại trừ các vị trí cụ thể, nhắm mục tiêu các vị trí cụ thể hoặc thêm công cụ điều chỉnh giá thầu vào các vị trí – hoặc thậm chí cả mạng nói chung.

Điều đó giới hạn các lựa chọn của bạn một chút nhưng đây là những gì bạn có thể làm:

Phân đoạn chiến dịch của bạn theo loại đối sánh

Nếu bạn thấy rằng các đối tác tìm kiếm đang hoạt động tốt trên một hoặc hai loại đối sánh, hãy phân đoạn các chiến dịch của bạn ra và sau đó chỉ chọn các loại đối sánh đã được chứng minh là hoạt động tốt trong lịch sử đối với các đối tác tìm kiếm.

Tôi sẽ thêm một lời cảnh báo rằng các đối tác tìm kiếm phải có đủ số lượng để đảm bảo việc lưu.

Chỉ bạn mới có thể quyết định ngưỡng đó là bao nhiêu cho tài khoản của mình, nhưng tôi sẽ không đề xuất cơ cấu lại quy mô lớn cho khối lượng nhỏ.

Phân đoạn chiến dịch của bạn theo thiết bị

Nếu bạn thấy rằng các đối tác tìm kiếm đang hoạt động tốt trên một thiết bị chứ không phải trên thiết bị kia, bạn có thể cân nhắc việc chia nhỏ chiến dịch và chỉ giữ lại một số thiết bị nhất định được chọn tham gia vào đối tác tìm kiếm.

Một lần nữa, điều này thực sự chỉ được đảm bảo nếu có khối lượng được chứng minh là đáng tiết kiệm.

Phân đoạn chiến dịch của bạn theo loại đối sánh

Nếu một số từ khóa nhất định hoạt động thực sự kém trên các đối tác tìm kiếm, hãy xem xét phân đoạn chúng ra – nhưng chỉ khi từ khóa đó không có nguy cơ dẫn đến khối lượng chuyển đổi tìm kiếm cao trên Google.

Phân đoạn chiến dịch RLSA

Nếu bạn nhận thấy rằng một số đối tượng nhất định (bên thứ nhất hoặc bên thứ ba) được thêm dưới dạng chỉ quan sát hoạt động tốt hơn những người tìm kiếm bên ngoài đối tượng đã nói, bạn có thể cân nhắc việc chia nhỏ chiến dịch RLSA và chọn các đối tác tìm kiếm tham gia đồng thời ngăn họ không tham gia. -Chiến dịch RLSA.

Sao chép chiến dịch chỉ dành cho đối tác tìm kiếm

Tôi biết bạn đang nghĩ gì: “Đợi đã, cái gì cơ? Chúng tôi không thể chỉ đặt giá thầu cho các đối tác tìm kiếm.”

Tuy nhiên, bạn có thể sao chép chiến dịch của mình và đặt giá thầu thấp hơn nhiều so với chiến dịch hiện tại để mạng tìm kiếm của Google không nhận được chúng.

Điểm hay của việc này là nó không làm gián đoạn hiệu suất của các từ khóa trên mạng tìm kiếm Google. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận.

Nếu bạn tạm dừng mọi thứ trong chiến dịch tìm kiếm của Google, lưu lượng truy cập đó có thể bắt đầu định tuyến lại đến chiến dịch thứ hai của bạn.

Những điều khác cần xem xét

Vào tháng 2 năm 2021, Google Ads đã áp dụng nội dung cập nhật về tiêu chí cấu trúc và huy hiệu cho chương trình đối tác của mình .

Các đối tác vẫn phải duy trì điểm tối ưu hóa ít nhất 70% để giữ huy hiệu, nhưng giờ đây, họ có thể áp dụng hoặc loại bỏ các đề xuất dựa trên đánh giá của riêng mình mà không bị phạt.

Các lợi ích cũng được điều chỉnh lại để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của đối tác trong ba lĩnh vực chính: Giáo dục & Thông tin chi tiết, Quyền truy cập & Hỗ trợ cũng như Sự công nhận & Phần thưởng.

Thay đổi này mang lại cơ hội cho các đại lý quảng cáo và bên thứ ba quản lý Google Ads thay mặt cho các thương hiệu khác được công nhận là đại lý kỹ thuật số chuyên nghiệp.

Tổng kết về Đối tác tìm kiếm của Google!

Vì vậy, sau tất cả những điều đó, bạn có nên sử dụng mạng Đối tác tìm kiếm của Google không? Bạn không thực sự mong đợi một câu trả lời đơn giản, phải không?

Hãy nhớ rằng, tái cơ cấu không bao giờ không có rủi ro.

Từ khóa trong chiến dịch mới luôn bắt đầu mới mà không có bất kỳ lịch sử tài khoản nào. Chỉ bạn mới có thể quyết định xem rủi ro tiềm ẩn có xứng đáng với khối lượng chuyển đổi mà bạn có thể cứu vãn hay không.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể hoàn tác mọi thứ trong trường hợp hiệu suất không đạt được. Nghĩa là, tạm dừng (KHÔNG XÓA) từ khóa trong chiến dịch ban đầu của bạn, để bạn luôn có thể quay lại nếu nó không hiệu quả.

Và hãy lưu ý rằng khi bật Đối tác tìm kiếm của Google, bạn có thể thấy tỷ lệ nhấp trong báo cáo tổng hợp của mình sẽ giảm.

Điều này không phải do tỷ lệ nhấp chuột tìm kiếm của bạn đã giảm; đó là vì số lần hiển thị bổ sung mà bạn nhận được có tỷ lệ nhấp rất thấp.

Mặc dù tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ thấp hơn nhiều nhưng giá mỗi nhấp chuột thấp hơn có nghĩa là giá mỗi chuyển đổi sẽ tương tự như Mạng Tìm kiếm của Google.

Vì vậy, có lẽ bạn nên cho Đối tác tìm kiếm chạy thử nghiệm trên tài khoản của mình.

Hãy đăng ký tư vấn Quảng Cáo Google ngay hôm nay!

Đăng ký tư vấn qua thông tin liên hệ, Zalo chat, hoặc Hotline, chọn từ khoá và đặt ngân sách, sau đó viết quảng cáo đầu tiên của bạn và quyết định nơi bạn muốn quảng cáo đó hiển thị.

Chi phí chỉ từ 30.000.000đ/ngày!

 
ĐĂNG KÝ NGAY TƯ VẤN QUA ZALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *