Nghiên cứu từ khoá google Ads [Cách chọn từ khoá phù hợp]

Nghiên cứu từ khoá google Ads

Nghiên cứu từ khóa rất quan trọng cho một chiến dịch tìm kiếm Google Ads hiệu quả.Các chiến dịch quảng cáo Google Ads thành công nhất hiểu được mọi người đang tìm kiếm gì. Thông tin này sẽ giúp chiến dịch của bạn hiệu quả bằng cách sử dụng các quảng cáo có mức độ liên quan tới quảng cáo từ khoá 

Nghiên cứu từ khóa rất quan trọng cho một chiến dịch tìm kiếm Google Ads hiệu quả trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho quý khách.

Các công cụ nghiên cứu từ khoá quảng cáo

Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, một công cụ miễn phí trong Google Ads, cung cấp những hiểu biết cực kỳ quan trọng về hành vi trực tuyến. Nó cho thấy những gì mọi người đang tìm kiếm trực tuyến và số lần một từ khóa hoặc cụm từ cụ thể đã được tìm kiếm mỗi tháng. Với dữ liệu này, bạn có thể điều chỉnh các chiến dịch của mình để đảm bảo quảng cáo trực tuyến sẽ phù hợp với khách hàng tiềm năng và tìm thấy chúng bằng từ khóa phù hợp, bao gồm tìm kiếm theo vị trí địa lý. Điều này sẽ giúp cải thiện cơ hội xuất hiện ở đầu công cụ tìm kiếm cho các cụm từ cụ thể mà bạn đang đặt giá thầu.

Công cụ tìm kiếm từ khoá của Google: https://ads.google.com/intl/en_us/home/tools/keyword-planner/

Sử dụng xu hướng Google

Google Xu hướng hiển thị sở thích tìm kiếm về một chủ đề hoặc cụm từ tìm kiếm cụ thể trong một khoảng thời gian, trên nhiều khu vực khác nhau trên thế giới và bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Dữ liệu xu hướng này có thể được lọc bằng các tìm kiếm theo thời gian thực trong bảy ngày qua hoặc theo thời gian không thực. Một tập dữ liệu có thể quay lại một khoảng thời gian nhất định từ năm 2004 đến 36 giờ trước, tùy thuộc vào số lượng và loại dữ liệu bạn muốn xem.

Google Xu hướng: https://trends.google.com/trends

Keywordtool

Từ Keywordtool có thể giúp bạn tìm kiếm các công cụ nổi bật trên Google, và bạn có thể sử dụng các công cụ này để phát triển các công cụ trên YouTube, Blog, eBay, Play Store, Amazon, Twitter, và nhiều thứ khác.

Nếu bạn đặt từ khóa nhập vào, bạn có thể đưa ra đề xuất dựa trên 750 từ khóa đuôi dài

Xem ở đây: Keywordtool.io

Trình tạo từ khóa Ahrefs

Ahrefs Công cụ tạo từ khóa có thể giúp bạn đạt được giới hạn tối đa cho sự phát triển của mình. và kiểm tra các từ liên quan từ dễ tới khó và hoàn toàn miễn phí.

Keyword ideas for “quảng cáo google”
Keyword ideas for “quảng cáo google”

Công cụ từ khóa SEMrush

SEMrush có thể thực hiện các phiên bản miễn phí, giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời hơn khi thực hiện công việc kiểm tra từ khoá và nghiên cứu từ khoá chính xác.

https://vi.semrush.com/

Công cụ từ khóa SEMrush
Công cụ từ khóa SEMrush

Tại sao nghiên cứu từ khóa lại quan trọng cho chiến dịch của bạn

Nghiên cứu từ khóa rất quan trọng cho một chiến dịch tìm kiếm Google Ads hiệu quả. Nó cho phép bạn khám phá những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm, tần suất chúng được tìm kiếm và số tiền bạn (và đối thủ cạnh tranh của bạn) có thể trả cho mỗi từ khóa.

Các công cụ và nghiên cứu từ khóa giúp bạn:

  • Khám phá những thuật ngữ tìm kiếm và từ khóa mà mọi người đang sử dụng để tìm thấy trang web của bạn.
  • Giải quyết các cụm từ tìm kiếm của khách hàng tiềm năng bằng nội dung hiệu quả, phù hợp và tiếp cận được khách hàng.
  • Xác định các khu vực tiềm năng có thể thiếu nội dung, cùng với các cơ hội để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.
  • Xác định chi tiêu quảng cáo của bạn dựa trên số lượng nhấp chuột bạn có thể mong đợi nhận được cho mỗi từ khóa trong phạm vi ngân sách của mình.
  • Tìm các biến thể của từ khóa có thể tăng ROI — bạn có thể xem liệu có cụm từ tìm kiếm có liên quan và các lựa chọn thay thế tiềm năng mà bạn chưa xem xét hay không.

Cách chọn từ khóa phù hợp cho chiến dịch của bạn

Có vô số yếu tố cần xem xét khi thực hiện nghiên cứu từ khóa một cách hiệu quả và chọn từ khóa phù hợp cho chiến dịch của bạn. Sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cùng với Google Xu hướng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ý định của người dùng và khám phá các từ khóa sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất cho số tiền của bạn. Hãy sử dụng các công cụ Google Ads này trong giai đoạn nghiên cứu chiến dịch của bạn để tối đa hóa cơ hội xuất hiện trên trang đầu tiên của trang kết quả với các chiến dịch quảng cáo có mức độ liên quan cao.

Để tìm từ khóa phù hợp, hãy xem xét những điều sau trong Công cụ lập kế hoạch từ khóa:

  • Thuật ngữ thương hiệu  – Từ khóa chứa tên thương hiệu của bạn.
  • Thuật ngữ chung  – Từ khóa chung có phạm vi rộng hơn.
  • Thuật ngữ liên quan  – Từ khóa không liên quan trực tiếp đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhưng là những truy vấn có thể liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Khi xác định danh sách từ khóa, hãy ghi nhớ ba yếu tố này và bạn sẽ dần tạo được quảng cáo trực tuyến tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình ở đúng nơi, vào đúng thời điểm.

Hãy đăng ký tư vấn Quảng Cáo Google ngay hôm nay!

Đăng ký tư vấn qua thông tin liên hệ, Zalo chat, hoặc Hotline, chọn từ khoá và đặt ngân sách, sau đó viết quảng cáo đầu tiên của bạn và quyết định nơi bạn muốn quảng cáo đó hiển thị.

Chi phí chỉ từ 30.000.000đ/ngày!

 
ĐĂNG KÝ NGAY TƯ VẤN QUA ZALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *