Google Ads Trợ giúp

Quảng cáo tìm kiếm của Google là gì? Tìm hiểu cơ bản

Tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm bằng Quảng cáo tìm kiếm Google. Những quảng cáo này xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, thu hút sự chú ý và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Với điều này, bạn có thể tiếp cận đối tượng có mức độ phù hợp cao dựa trên từ khóa, vị trí,… Bài viết này là hướng dẫn cơ bản được thiết kế cho những người mới bắt đầu muốn nắm vững những kiến ​​thức cơ bản và khám phá các phương pháp hay nhất.

Quảng cáo tìm kiếm của Google là gì?

Google Ads là nền tảng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), nơi các nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột hoặc hiển thị trên quảng cáo.

Với Google Ads, bạn có thể hướng lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến doanh nghiệp của mình khi mọi người tích cực tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ tương tự như những gì bạn cung cấp. Nó giúp tăng lưu lượng truy cập trang web, tạo yêu cầu và thu hút nhiều khách truy cập hơn đến cửa hàng thực của bạn.

Theo thời gian, Google Ads cho phép bạn phân tích và tối ưu hóa quảng cáo của mình để tiếp cận nhiều đối tượng hơn một cách hiệu quả.

Quảng cáo tìm kiếm của Google hoạt động như thế nào?

Cách nó hoạt động tối ưu vẫn như cũ: Người dùng tìm kiếm từ khóa đạt được kết quả yêu cầu của họ trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Vậy một quảng cáo trông như thế nào? Đây là kết quả cho “máy hút sữa medela”.

Bạn có thể thấy rằng phần đầu của SERP cuối cùng được đưa lên với quảng cáo. Chúng giống với các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền gần như giống hệt nhau, ngoại trừ “Quảng cáo” hoặc “Được tài trợ” được in đậm ở đầu bài đăng.

Đó là một cơ hội tuyệt vời cho các nhà quảng cáo vì hầu hết lưu lượng truy cập từ các truy vấn tìm kiếm thường chuyển đến các kết quả đầu tiên trên Google.

Tại sao lại là quảng cáo Tìm kiếm của Google?

Google Ads là kênh phải sử dụng trong trường hợp bạn muốn tăng doanh số bán hàng, nâng cao nhận thức về thương hiệu, thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới trực tuyến hoặc thu thập dữ liệu. Tại sao? Chúng ta hãy nhìn vào các chi tiết.

Nền tảng mạnh mẽ

Trong những năm qua, Google đã trở thành một hành vi được người dùng internet sử dụng để nghiên cứu thông tin và nhu cầu của họ. Quảng cáo thương hiệu trên Google sẽ có thể tiếp cận khán giả trên toàn thế giới hiệu quả hơn là không có quảng cáo nào. Sẽ thật lãng phí nếu bạn chưa tham gia vào thị trường lớn nhất trên internet này.

Tiếp cận khách hàng chính xác

cho phép bạn tận dụng lợi thế của quảng cáo trực tuyến bằng cách hiển thị quảng cáo của bạn cho đúng người, đúng nơi và vào đúng thời điểm.

 • Từ khóa: Các từ hoặc cụm từ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được sử dụng để hiển thị quảng cáo của bạn khi mọi người tìm kiếm các cụm từ đó hoặc truy cập các trang web có liên quan.
 • Vị trí quảng cáo: Hiển thị quảng cáo của bạn trên các trang kết quả tìm kiếm của Google và trang web trong Mạng Tìm kiếm và Hiển thị của Google.
 • Tuổi, vị trí và ngôn ngữ: Chọn độ tuổi, vị trí địa lý và ngôn ngữ của người tiêu dùng.
 • Thiết bị: Quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên nhiều thiết bị khác nhau và bạn có thể kiểm soát thiết bị nào cũng như thời điểm chúng xuất hiện.
 • Ngày, giờ và tần suất: Hiển thị quảng cáo của bạn vào các giờ hoặc ngày cụ thể trong tuần và đặt tần suất chúng hiển thị.

Một ví dụ phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng là chỉ chạy quảng cáo từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Điều này thường là do các công ty đóng cửa vào cuối tuần hoặc hoạt động với công suất thấp hơn. Điều này có thể tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo.

Nhắm mục tiêu các thiết bị cụ thể

Doanh nghiệp có thể chọn loại thiết bị mà quảng cáo của họ sẽ xuất hiện bằng Google Adsense. Về mạng tìm kiếm, bạn có thể sử dụng máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc thiết bị di động. Các công ty có thể nhắm mục tiêu vào các thiết bị cụ thể trên mạng hiển thị, như iPhone hoặc Windows, bằng cách đi sâu hơn nữa. Trên các thiết bị có nhiều khả năng chuyển đổi trên trang web của bạn hơn, điều chỉnh giá thầu sẽ cho phép tự động tăng hoặc giảm giá thầu.

Chỉ trả tiền cho kết quả

Google Ads sử dụng mô hình kinh doanh trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Vậy Google Pay Per Click là gì? Điều đó có nghĩa là các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu từ khóa của Google và đặt giá thầu so với các đối thủ khác bằng cách sử dụng cụm từ chính xác. Bằng cách này, các doanh nghiệp tiết kiệm tiền bằng cách chỉ trả tiền khi người dùng thực hiện hành động đối với quảng cáo của họ.

Theo thời gian, Google Ads cũng sẽ giúp bạn phân tích và cải thiện những quảng cáo này để tiếp cận nhiều người hơn, nhờ đó doanh nghiệp của bạn có thể đạt được mục tiêu chiến dịch phải trả tiền.

Ngoài ra, bất kể quy mô doanh nghiệp hoặc tài nguyên sẵn có, bạn có thể điều chỉnh quảng cáo của mình cho phù hợp với ngân sách của mình. Công cụ Google Ads cho phép bạn duy trì trong giới hạn hàng tháng và tạm dừng hoặc tạm dừng chi tiêu quảng cáo của mình bất cứ lúc nào.

Theo dõi hiệu suất

Google Ads cho phép doanh nghiệp theo dõi hiệu suất quảng cáo, bao gồm số lượng người dùng xem và nhấp vào quảng cáo cũng như số lượng khách truy cập vào trang web của họ và thực hiện hành động mong muốn. Trang tổng quan hiển thị thông tin liên quan dựa trên cài đặt tài khoản của bạn.

 • Số lần hiển thị: Xem tần suất bất kỳ phiên bản quảng cáo nào của bạn được xem.
 • Số nhấp chuột: Xem tần suất bất kỳ phiên bản quảng cáo nào của bạn được nhấp vào.
 • Số lần nhấp vào cuộc gọi: Xem số lần khách hàng tiềm năng đã nhấp vào nút “Gọi” của quảng cáo của bạn từ thiết bị di động.
 • Cuộc gọi được xác minh: Xem tần suất bạn nhận được cuộc gọi tới số chuyển tiếp Google trong bất kỳ phiên bản quảng cáo nào.
 • Hành động trên bản đồ: Theo dõi số lần mọi người nhìn thấy quảng cáo của bạn và sau đó nhấp vào ghim doanh nghiệp của bạn trên Google Maps hoặc nhận chỉ đường đến doanh nghiệp của bạn.
 • Mục tiêu Analytics: Bạn có thể sử dụng ID và thẻ theo dõi để theo dõi lưu lượng truy cập từ quảng cáo của mình bằng cách liên kết tài khoản Google Ads và Google Analytics.
 • Số tiền đã chi tiêu: Xem chiến dịch của bạn đã chi bao nhiêu tiền.

Các loại quảng cáo tìm kiếm của Google

Có nhiều loại Quảng cáo Google được sử dụng cho các chiến dịch khác nhau với khách hàng mục tiêu:

 • Quảng cáo tìm kiếm thích ứng: Quảng cáo tìm kiếm thích ứng cho phép bạn tạo quảng cáo có khả năng điều chỉnh để hiển thị các thông điệp phù hợp nhất với khách hàng của mình. Khi tạo quảng cáo tìm kiếm thích ứng, bạn có thể bao gồm nhiều dòng tiêu đề và nội dung mô tả. Sau đó, Google Ads thử nghiệm các cách kết hợp khác nhau của các yếu tố này và tìm hiểu xem yếu tố nào hoạt động tốt nhất theo thời gian.

 

 • Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại: Quảng cáo cuộc gọi được tạo riêng để thúc đẩy các cá nhân gọi đến doanh nghiệp của bạn và chúng được hiển thị riêng trên các thiết bị có khả năng thực hiện cuộc gọi điện thoại. Khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn, nó sẽ bắt đầu cuộc gọi trực tiếp từ thiết bị của họ đến doanh nghiệp của bạn.

 • Quảng cáo tìm kiếm động : Quảng cáo tìm kiếm động là cách đơn giản để tiếp cận những khách hàng đang tìm kiếm trên Google chính xác những gì bạn bán. Nó hoạt động rất tốt cho các nhà quảng cáo có trang web được xây dựng tốt hoặc nhiều loại sản phẩm. Quảng cáo tìm kiếm động sử dụng nội dung từ trang web của bạn để nhắm mục tiêu quảng cáo và có thể lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào trong chiến dịch tập trung vào từ khóa của bạn.

Thông số quảng cáo tìm kiếm của Google

 • Tiêu đề:

Văn bản tiêu đề là thứ thu hút sự chú ý của mọi người đầu tiên. Đảm bảo bao gồm các từ mà người dùng có thể đã tìm kiếm trên Google.

Quảng cáo của bạn có thể có 3 dòng tiêu đề (mỗi dòng tối đa 30 ký tự) để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Các dòng tiêu đề này được phân tách bằng một đường thẳng đứng (“|”) và có thể trông khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng để xem quảng cáo.

 • URL hiển thị:

URL hiển thị, thường có màu xanh lục, là địa chỉ trang web của bạn. Nó bao gồm tên miền từ URL cuối cùng của bạn và văn bản trong các trường “Đường dẫn” tùy chọn.

Mục đích của trường Đường dẫn là cung cấp cho khách truy cập ý tưởng rõ ràng hơn về nơi họ sẽ đến khi nhấp vào quảng cáo của bạn. Văn bản trong trường Đường dẫn không nhất thiết phải giống với văn bản trong URL hiển thị của bạn.

 • Miêu tả quảng cáo:

Trong trường mô tả, bạn có thể cung cấp thêm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Bạn nên bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA) để cho người dùng biết cần thực hiện hành động nào.

Ví dụ: nếu bạn có một cửa hàng quần áo trực tuyến, bạn có thể sử dụng các cụm từ như “Mua ngay” hoặc “Mua quần áo ngay” trong mô tả của mình. Tương tự, nhà cung cấp dịch vụ có thể bao gồm các cụm từ như “Nhận báo giá ngay lập tức” hoặc “Kiểm tra giá” để khuyến khích người dùng thực hiện các hành động cụ thể.

 • Giới hạn chiều dài :

Dưới đây là bảng tóm tắt độ dài tối đa được phép cho từng trường trong quảng cáo tìm kiếm của Google:

Nội dung Chiều dài tối đa
Tiêu đề (mỗi) 30 ký tự
Đường dẫn URL hiển thị (2) mỗi ký tự 15
Sự miêu tả 90 ký tự

Để biết thêm chi tiết về tất cả các loại giới hạn ký tự Google Ads, bạn có thể đọc tại đây: Giới hạn ký tự Google Ads: Hướng dẫn quảng cáo văn bản cho người mới bắt đầu

Công cụ xem trước quảng cáo văn bản mở rộng

Công Cụ viết quảng cáo Google Chuẩn Nhất hiện tay chuẩn của Google và các tiện ích tối ưu tốt nhất

https://trungtamgoogle.com/AdPreview/

Với tư cách là Đối tác đại lý của Google, chúng tôi hiểu rõ nền tảng này và được Google xác minh khả năng của mình. Chúng tôi cung cấp dịch vụ Quảng cáo mua sắm tuyệt vời trên Google với sự hỗ trợ 24/7. Hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp chạy chiến dịch Google Ads!

Quảng cáo google Shopping

Cách tối ưu hóa chiến dịch Tìm kiếm trong Google Ads

Các chiến lược tối ưu hóa Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google sau đây có thể làm cho chiến dịch Quảng cáo Google của bạn thành công hơn, vì vậy, hãy xem xét cẩn thận các chiến lược này để điều hành doanh nghiệp của bạn trực tuyến thành công

Theo dõi nhu cầu của khách hàng trước khi triển khai chiến dịch Google Ads

Nhu cầu của khách hàng là một thành phần thiết yếu của một chiến dịch Google Ads thành công. Trước khi bắt đầu bất kỳ chiến dịch trực tuyến nào, hãy xem xét các yếu tố sau để xác định xem có đủ nhu cầu cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn sẽ nêu bật trong chiến dịch của mình hay không:

 • Khách hàng mục tiêu của bạn có đang tìm kiếm giải pháp của bạn không?
 • Chính xác thì khách hàng đang tìm kiếm điều gì? Tùy chỉnh các giải pháp quảng cáo của bạn cho phù hợp.
 • Bạn có cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ theo yêu cầu không?

Bạn sẽ có vị thế tốt hơn để khởi chạy một chiến dịch thành công khi bạn tự tin rằng sản phẩm của mình có nhu cầu của khách hàng.

Tối ưu hóa trang đích của bạn

Bạn không thể khởi chạy một chiến dịch Google Ads hoàn hảo ngay từ đầu. Bạn sẽ cần tối ưu hóa nó giữa chừng để đảm bảo bạn nhận được kết quả tốt nhất. Hãy xem xét những điều sau đây:

Tối ưu hóa giá thầu từ khóa để tăng doanh số bán hàng. Điều chỉnh giá thầu cho các từ khóa hiệu quả và chuyển đổi nếu cần. Tạo các trang đích kêu gọi hành động hấp dẫn, có thể quét được và rõ ràng với lời khuyên của chúng tôi để đạt được thành công chuyển đổi cao.

Tiêu đề chính xác

Dòng tiêu đề là phần quan trọng nhất trong Quảng cáo Google của bạn. Rốt cuộc, đó là điều đầu tiên người tiêu dùng tiềm năng nhìn thấy. Ngoài ra, nó phải nổi bật so với các danh sách khác trên trang đầu tiên của Google.

Kết quả là, bạn phải đảm bảo rằng tiêu đề là hoàn hảo. Có thể thực hiện được các tiêu đề hấp dẫn theo một số cách khác nhau. Tránh lắp lại vì nó có thể gây khó chịu cho người đọc và gây tổn hại đến danh tiếng của công ty bạn.

Trung Tâm Google Việt Nam đã chỉ cho bạn tất cả các phương pháp hay nhất về Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google mà người mới bắt đầu nên biết.

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu Quảng cáo tìm kiếm của Google là gì, lý do chúng ta nên sử dụng quảng cáo này và cách thức hoạt động của quảng cáo này. Nếu bạn cần thêm thông tin, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Là đối tác hàng đầu của Google tại Việt Nam  chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê tài khoản đại lý Google Ads cao cấp. Hãy liên hệ với chúng tôi để bắt đầu tăng doanh thu của bạn!

 

Hãy đăng ký tư vấn Quảng Cáo Google ngay hôm nay!

Đăng ký tư vấn qua thông tin liên hệ, Zalo chat, hoặc Hotline, chọn từ khoá và đặt ngân sách, sau đó viết quảng cáo đầu tiên của bạn và quyết định nơi bạn muốn quảng cáo đó hiển thị.

Chi phí chỉ từ 30.000.000đ/ngày!

 
ĐĂNG KÝ NGAY TƯ VẤN QUA ZALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *