Google Ads Trợ giúp

Cách khắc phục khi tài khoản bị tạm ngưng 2023

Để giúp mang lại trải nghiệm an toàn và tích cực cho người dùng cũng như nhà quảng cáo. Tài khoản có thể bị tạm ngưng nếu Google phát hiện thấy lỗi vi phạm chính sách hoặc Điều khoản và điều kiện của Google Ads.

Dưới dây là 6 Hình thức tạm ngưng tài khoản quảng cáo phổ biến của Google Ads cơ bản và phổ biến nhất tại Google và cách khắc phục chúng nhanh nhất.

Thường sau khi gửi liên hệ Support cho đội ngũ Google : Họ sẽ xem xét tài liệu và nếu đúng thì tài khoản sẽ được mở sau 24h hoặc chậm nhất là 5 ngày trừ thứ 7, CN và các ngày lễ.

Tạm ngưng do tránh né hệ thống Google Ads

Lỗi “Tạm ngưng vì né tránh hệ thống”  là lỗi Google ghi nhận nhà quảng cáo  tham gia vào các hoạt động nhằm tìm cách tránh né hoặc gây trở ngại cho các hệ thống và quy trình quảng cáo của Google Ads
Ví dụ như:
– Chạy nhiều tên miền, nhiều quảng cáo nhằm chiếm nhiều vị trí cho cùng 1 dịch vụ hay từ khoá.
– Sau khi bị tạm ngưng tiếp tục tạo tài khoản mới tên miền mới chạy tiếp
– Vi phạm chính sách nhiều lần trên bất kỳ tài khoản nào của bạn, bao gồm cả việc tạo miền hoặc tài khoản mới để đăng quảng cáo tương tự như quảng cáo đã bị từ chối (do vi phạm quy tắc này hoặc bất kỳ quy tắc nào)
– Chuyển hướng đến nội dung không tuân thủ, sử dụng DNS động để chuyển sang trang hoặc nội dung quảng cáo khác, sửa đổi nội dung trang web hoặc hạn chế quyền truy cập vào quá nhiều trang đích khiến Google khó có thể xem xét thỏa đáng quảng cáo, trang web hoặc tài khoản của bạn….
Cách khắc phục tạm ngưng do lỗi tránh né hệ thống: Đầu tiên nếu bạn thấy rằng Bạn cam kết không vi phạm bất cứ chính sách cơ bản nào đã nêu ở trên bạn có thể ấn vào Gửi liên hệ và điền form liên hệ tới Google và giải thích cho họ có sự nhầm lẫn ở tài khoản của bạn.
Hoặc bạn có thể xoá chiến dịch nghi ngờ lỗi do chiến dịch đó và sau khi xoá xong bạn có thể gửi Support tới đội ngũ Google để họ có thể xem xét và mở tài khoản cho bạn

Tạm ngưng do lỗi chưa thanh toán và có số dư chưa thanh toán

 • Hoạt động thanh toán đáng ngờ: Nếu phát hiện thấy hoạt động thanh toán gian lận hoặc đáng ngờ trong tài khoản của bạn,  Google có thể sẽ hạn chế số tiền mà tài khoản đó có thể chi tiêu hoặc tạm ngưng tài khoản.
 • Dư nợ chưa thanh toán: Nếu tài khoản của bạn có một hoặc nhiều khoản dư nợ chưa thanh toán, thì tài khoản đó có thể bị tạm ngưng.

Lỗi Thanh toán đáng ngờ do thanh toán đột ngột quá nhiều hoặc thanh toán thẻ khác nhau nên dẫn tới sự cố tạm ngưng do lỗi thanh toán đáng ngờ.

Cách khắc phục lỗi thanh toán đáng ngờ hoặc số dư: Bạn có thể ấn gửi form liên hệ và điền đúng thông tin tài khoản, Chủ tài khoản, và nội dung ghi rõ lý do tại sao. Chụp hình các thẻ thanh toán, file sao kê báo cáo ngân hàng và chủ tài khoản đúng như thông tin thanh toán đã điền và Gửi đi. Tài khoản nếu đúng sẽ mở lại sau 24h.

Link support nhanh: https://support.google.com/google-ads/answer/9841640

Tạm ngưng do sử dụng mã khuyến mãi Google, lạm dụng mã khuyến mãi.

 • Sử dụng mã khuyến mãi sai mục đích: Nếu bạn tìm cách bán mã khuyến mãi hoặc dùng nhiều mã khuyến mãi cho cùng một tài khoản, chúng tôi có thể tạm ngưng tài khoản đó.
 • Ví dụ về lạm dụng mã khuyến mãi trong Google Ads
  Được chấp nhận Không được chấp nhận
  • Mở một tài khoản Google Ads mới để sử dụng tín dụng khuyến mại mà bạn nhận được trong thư
  • Bán các tín dụng khuyến mại của Google Ads
  • Dùng nhiều tín dụng khuyến mãi cho mỗi khách hàng

Để khắc phục tình trạng lạm dụng mã khuyến mãi như sau:  Nếu tài khoản của bạn sử dụng mã khuyến mãi từ Đại Lý và không sử dụng mã khuyến mãi từ mua hoặc dùng nhiều mã khuyến mãi cho cùng 1 website. Bạn có thể gửi biểu mẫu Support cho Google và giải thích cho họ.

Khi Support không được bạn có thể tạo 1 tài khoản Quảng cáo mới và không sử dụng mã khuyến mãi cho Tên miền đó nữa.

Link support nhanh: https://support.google.com/google-ads/answer/9841640

 

Tạm ngưng do website có phầm mềm độc hại.

“Phần mềm độc hại” là phần mềm nhằm gây hại hoặc truy cập trái phép vào một máy tính, thiết bị hay mạng. Cố ý phát tán phần mềm độc hại có thể gây hại hoặc truy cập trái phép vào một máy tính, thiết bị hay mạng hoặc Website của Quý khách có thể Bị Hack do 1 lý do bảo mật đích đến bị xâm nhập và chiếm đoạt

Cách khắc phục website có phần mềm độc hại như sau:  Bạn có thể kiểm tra website bằng Google Search Console hoặc Liên hệ bộ phận hỗ trợ Google trực tiếp để họ có thể tìm lỗi ở đâu.

Sau khi sửa xong lỗi website bạn có thể gửi support cho đội ngũ Google và giải thích về tình trạng website bị xâm nhập và hiện đã được khắc phục. Đội ngũ sẽ hỗ trợ bạn mở lại tài khoản Google Ads của bạn ngay lập tức.

Link support nhanh: https://support.google.com/google-ads/answer/9841640

Tạm ngưng do phương thức kinh doanh không được chấp nhận.

 • Mạo danh các thương hiệu hoặc doanh nghiệp bằng cách đề cập hoặc sửa đổi nội dung thương hiệu trong quảng cáo, URL, trang đích hoặc tuyên bố sai rằng bạn chính là thương hiệu hoặc doanh nghiệp đó khi tương tác với người dùng
 • Lôi kéo người dùng chi tiền hay cung cấp thông tin thông qua một doanh nghiệp hư cấu thiếu khả năng chuyên môn hoặc năng lực để cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo
 • Quảng cáo sai các dịch vụ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng hoặc sự an toàn của người dùng.  Giả vờ cung cấp các dịch vụ quan trọng khiến người dùng trì hoãn việc tìm dịch vụ điều trị hoặc chăm sóc y tế
 • Các trang web lừa người dùng tiết lộ thông tin cá nhân của họ bằng cách bắt chước một pháp nhân đáng tin cậy như một trình duyệt hoặc ngân hàng

Cách khắc phục kinh doanh không được chấp nhận: Bạn cảm thấy bạn không vi phạm chính sách trên bạn có thể liên hệ chát trực tiếp với đội ngũ Google để giải thích và phân tích cho họ về sản phẩm của bạn. Và Kiểm tra xem còn vi phạm nào không . Sau khi không còn vi phạm thì tài khoản của bạn sẽ được mở lại và chạy quảng cáo.

Link support nhanh: https://support.google.com/google-ads/answer/9841640

Tạm ngưng do chính sách hàng giả, hàng nhái.

Google Ads cấm bán hoặc quảng cáo để bán hàng giả. Hàng giả có nhãn hiệu hoặc biểu trưng giống hệt hoặc về căn bản không thể phân biệt được với nhãn hiệu của một mặt hàng khác. Hàng giả bắt chước đặc điểm nhãn hiệu của sản phẩm nhằm mạo nhận là sản phẩm chính hiệu của chủ sở hữu thương hiệu. Chính sách này áp dụng cho nội dung của quảng cáo và trang web hoặc ứng dụng của bạn.

Cách khắc phục hàng giả , hàng nhái:  Bạn có thể liên hệ với đội ngũ support của Google để chứng minh sản phẩm của mình có giấy uỷ quyền từ hãng, hoặc có chứng nhận đăng ký được cơ quan chính quyền chấp nhận. Sau khi xem xét đơn khiếu nại từ bạn nếu đúng tài khoản Google của bạn sẽ được mở để tiếp tục quảng cáo google ads

Link support nhanh: https://support.google.com/google-ads/answer/9841640

 

 

 

Hãy đăng ký tư vấn Quảng Cáo Google ngay hôm nay!

Đăng ký tư vấn qua thông tin liên hệ, Zalo chat, hoặc Hotline, chọn từ khoá và đặt ngân sách, sau đó viết quảng cáo đầu tiên của bạn và quyết định nơi bạn muốn quảng cáo đó hiển thị.

Chi phí chỉ từ 30.000.000đ/ngày!

 
ĐĂNG KÝ NGAY TƯ VẤN QUA ZALO

1 thoughts on “Cách khắc phục khi tài khoản bị tạm ngưng 2023

 1. Pingback: Tránh né hệ thống - Hướng dẫn khắc phục tạm ngưng Google - Trung Tâm Quảng Cáo Google Ads Việt Nam - Google Ads Partner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *